Plugin là gì? định nghĩa giải thích khai niệm về Plugin

Plugin là gì? định nghĩa giải thích khai niệm về Plugin; 

Nguồn cung cấp thông tin bởi: Thang nâng người

Với mỗi trang web được thiết kế theo phương thức kéo thả trên nền tảng WordPress thì việc dùng Plugin như một công cụ mở giúp cho tranh web có nhiều tính năng hơn, Tuy nhiên việc ài đặt Plugin cũng nên hạn chế ở mức độ cần thiết mà thôi. Tại sao vậy? Bởi khi chúng ta làm dụng việc cài Plugin cho website nhiều có thể dẫn đến website của chúng ta có tốc đọ load trang chậm và như vậy không hề tốt cho seo

Tìm hiểu xem Plugin là gì? định nghĩa giải thích khai niệm về Plugin

Vơi chức năng Plugin thì việc nâng cấp hay tạo những popup cho website thật đơn giản việc cài những plugin cho website của bạn là cần thiết tuy nhiên khuyến cáo của tôi là bạn nên hỏi ý kiến bên thiết kế trang web chó bạn xem có nên cài hay không và cài với mức độ hợp lý nhất cho trang web của bạn là tốt nhất.

Plugin là gì? Một số Plugin ví dụ

Plugin “SEO by Yoast” rất cần thiết cài Plugin này vì đây là cong cụ hỗ trợ chó việc bạn seo một trang web lên tốp ccuar google nhanh nhất. Tốt nhất bạn nên nhờ đơn vị thiết kế thì hơn.

Plugin “TinyMCE Advanced” Nó giống như một công cụ soạn thảo trên trang admin của  bạn, cài đầy đủ plugin này bạn có thể soạn thảo, trang trí cho website cả mình như trên một trang word. Nó giup bạn thực hiện việc viết bài, trang trí trang, căn chỉnh trang… sao cho đẹp mắt khi có người viếng thăm website của bạn

Plugin “WP Statistics” Giúp bạn có thể đo lường về website của mình như: Số lần truy cập trang, sự đánh giá về trang.. tất cả những gì bạn cần để bạn có hướng phát triển tiếp theo trong thời gian tới tốt hơn.

Plugin là gì? Tải Plugin ở đâu?

Có nhiều cách tải plugin nhưng cách tốt nhất bạn nên tải từ trang chính WordPress  chuyên cung cấp loại dịch vụ này có địa chỉ:  https://wordpress.org/plugins/. Không nên tải ở những nguồn thông tin không rõ dàng vì có thể những nguồn này có dính virus đó bạn. Nếu bạn cài chó trang web của mình những File này thì ôi thôi trang web của bạn coi như xong!!!

Plugin là gì?

Plugin là gì? Kiểm tra Plugin

Nếu bạn là người làm web chắc chắn bạn cần nắm rõ điểm này vì chỉ khi bạn nắm chắc nó bạn mới có thể vận dụng tối ưu việc cài đặt Plugin cho trang của bạn cũng như cảu khách hàng.

Nếu bạn là quản trị website bạn cũng nên nhờ bên thiết kế web hướng dẫn để bạn có thẻ kịp thời phát hiện những lỗi, và như vậy có thể yêu cầu bên làm website tối ưu giúp cho bạn

Có một cách đánh giá chất lượng các Plugin trên trang web của bạn như sau: Dựa vào tiêu chí sao để đánh giá, plugin được đánh giá càng nhiều sao thì càng uy tín

 

Plugin là gì? Cách cài đặt plugin bằng bảng điều khiển

Để có thể cài đặt được Plugin bạn cần đăng nhập vào trang admin của mình. Sau khi đăng nhập vào dashboard, bạn theo đường dẫn sau để vào phần cài đặt plugin.

Dashboard » Plugins » Add New

Tại đây bạn có thể tìm kiểm những Plugin phù hợp với nhu cầu của mình, tải nó về máy tính và tiến hành cài đặt. môt khuyến cóa là bạn không lên update nó khi bạn không biết về nó nhé.

Kích hoạt và sử dụng Plugin

Khi đã xác đinh nguồn Plugin tải về máy tính của bạn là của wordpress và nó an toàn rồi chúng ta upload plugin lên trên hosting, Kích hoạt nó thì bạn mới có thể sử dụng được. Thực hiện việc kích hoạt Plugin bằng cách vào phần quản lý Plugin khi đó Plugin mới chính thức có tác dụng với website của bạn. Đường dẫn cài đặt Plugin

Dashboard » Plugins » Installed Plugins

 

Trong đường dẫn này bạn sẽ nhìn thấy tất cả những Plugin trang web của bạn đang cài đặt, bạn muôn kích hoạt plugin nào thì mở nó ra chọ Active là Ok

Lưu ý khi cài plugin

Plugin là con dao 2 lưỡi, nó có thể giúp cho blog của bạn hoạt động tốt hơn nhưng cũng có thể khiến cho blog của bạn kém an toàn và chạy chậm hơn. Vì lý do đó, bạn không nên cài quá nhiều plugin mà chỉ cài những cái thật sự cần thiết.

Plugin trên trang chủ của WordPress được cho là an toàn vì đã được kiểm duyệt trước khi đưa lên đây, vậy nên bạn hãy sử dụng những plugin được tìm thấy trên này, không nên tải plugin từ link ngoài nếu bạn không biết rõ về tác giả cũng như am hiểu về code bên trong.

Plugin là gì?

Plugin là gì? Tóm lại

Plugin là một thành phần không thể thiếu khi sử dụng blog WordPress, nó được xem như là 1 trong 2 cánh tay đắc lực của WordPress. Hãy lựa chọn cho mình những plugin thật sự tốt và hữu ích, không nên cài quá nhiều nhằm tăng khả năng bảo mật và giúp tốc độ tải trang nhanh hơn.

Như vậy là tất cả những gì bạn cần biết về plugin WordPress, chúc mọi người thành công!

Chat qua Zalo
Hotline: 098 492 7879